Bưởi là một trong những
trái cây được nhiều chị em ưa thích vì vừa ngon lại các tác dụng làm đẹp. Tuy
nhiên nếu ăn quá tùy tiện sẽ gây nhiều tác hại cho sức khỏe.
Sau đây là những phương
pháp ăn bưởi đúng, mang lại lợi ích cho sức khỏe:
- Không ăn bưởi khi bụng
đói
Vì có khả năng giảm cân
hiệu quả nên nhiều chị em thường bổ sung bưởi vào thực đơn giảm cân, nhưng nhiều
người chỉ ăn bưởi và không dùng thêm bất cứ thực phẩm nào khác. Điều này không
tốt, vì chất acid citric trong bưởi về lâu về dài sẽ làm tổn hại dạ dày, đặc biết
đối với những người đang có những vấn đề ở bộ phận này.
Cách hay nhất là bạn
nên dùng bưởi làm tráng miệng sau bữa ăn vài phút, cách này giúp hỗ trợ têu
hóa, ổn định cholesterol.
- Không ăn sau khi uống
rượu, hút thuốc
Thành phần Pyranocoumarin
trong bưởi sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa cytochromes P450 có trong ruột, làm
tăng tác hại của chất độc trong thuốc là và rượu đối với cơ thể. Tốt nhất những
người sau khi hút thuốc, uống rượu chỉ nên ăn bưởi sau 2 ngày.
- Hệ tiêu hóa yếu hay
đang bị tiêu chảy không nên dùng
Loại trái cây cây bày
mang tính hàn, người đang bị tiêu chảy ăn vào sẽ khiến bệnh càng trầm trọng. Vì
vậy, khi thấy trong người không khỏe bạn không nên ăn quá nhiều bưởi.
- Không dùng ngay khi uống
thuốc
Sau khi uống thuốc, nhất
là nhất là các loại thuốc chữa bệnh cho người cao tuổi không nên ăn hay uống nước
ép bưởi, vì có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Ví dụ, bệnh nhân cao
mỡ máu ăn bưởi sau khi uống thuốc sẽ khiến cơ bị đau, gây hại cho thận hay người
dùng thuốc dị ứng rồi ăn bưởi sẽ bị đau đầu, tăng nhịp tim hoặc đột tử,…
Tốt nhất những bệnh
nhân đang dùng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bưởi.
Theo baove24h.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét