Theo kết quả của một nghiên cứu của các chuyên gia
người Anh tại Đại học Đông Anglea, được biết những chị em tiêu thụ nhiều trà
đen và trái cây có múi như cam, chanh hay những thức ăn có thành phần flavonol
và flavanone, có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng rất hiệu
quả.
Trong cuộc khảo sát này, các chuyên gia đã thu thập
những dữ liệu dinh dưỡng của hơn 170 nghìn phụ nữ. Trong đó, những người cung cấp
flavonol cho cơ thể bằng trà đen chiếm hơn 30%, từ củ hành chiếm 20%. Nguồn flavanone
cung cấp cho cơ thể từ nước chanh chiếm hơn 25%, cam chiếm 27%, nước cam cùng
những loại quả khác chiếm trên 50%. Rồi các chuyên gia theo dõi từ 16 đến 22
năm sau đã thu được kết quả, có hơn 720 người bị bệnh ung thư buồng trứng.
Từ những gì thu được, các chuyên gia nhận thấy, phụ
nữ nào thường xuyên dùng những thức ăn chứa flavonol và flavanone khả năng mắc
phải ung thư buồng trứng thấp hơn nhiều so với những phụ nữ ít cung cấp những
chất này từ thực phẩm. Bên cạnh đó, những chuyên gia cũng thấy rõ, những người
thường xuyên uống trà đen có khả năng ngăn ngừa ung thư buồn trứng đến hơn 30%.
Hai chất flavonol và flavanone đều có nguồn gốc từ flavonoid,
đây là những hợp chất giúp cho thực vật có màu sắc, ngoài những chất trên,
trong hợp chất này còn có nhiều chất khác tốt cho sức khỏe.
theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét